Hàng taobao có tốt không? Cách chọn hàng trên taobao

Hàng taobao có thể đã là một khái niệm vô cùng quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam nhưng liệu hàng taobao có tốt không và đâu là cách chọn hàng trên taobao ưng ý nhất?

Hàng taobao Trung Quốc

Hang taobao trung quoc là khái niệm để nhắc đến những món đồ được đăng bán trên trang thương mại điện tử taobao.com của Trung Quốc. Đây là trang bán lẻ nội địa tổng hợp, các mặt hàng trên taobao vô cùng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chất lượng với hàng trăm danh mục hàng hóa khác nhau từ đồ điện tử, gia dụng, thời trang, thực phẩm…. đều được đăng bán công khai trên cùng 1 sàn giao dịch.

Hàng taobao Trung Quốc

Kinh doanh trên taobao là hình thức kinh doanh online, mọi giao dịch đều thông qua sự quản lý và điều phối của sàn thương mại điện tử là trung gian kết nối giữa người mua và người bán và thu một phần phí đối với người cung ứng. Người mua hoàn toàn không mất phí khi tham gia giao dịch, lại được trung gian là sàn thương mại điện tử bảo vệ quyền lợi khi nhận được hàng sai khác với thông tin mà người bán công bố. Chính vì thế mà taobao thu hút được một lượng lớn khách hàng truy cập mỗi ngày với mức doanh thu lớn và không ngừng tăng lên.

Kho hàng taobao tưởng chừng như vô tận bởi nó là nơi tập trung của hàng triệu nhà cung ứng khác nhau với khả năng cung cấp hàng hóa rất lớn. Số lượng hàng hóa có thể được tập hợp từ nhiều gian hàng khác nhau rõ ràng sẽ lớn hơn nhiều so với một nhà sản xuất đơn lẻ. Có rất nhiều nhà máy, xưởng sản xuất cũng lập gian hàng bán trực tiếp đến khách hàng trên taobao và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lớn về số lượng hàng hóa.

Hàng trên taobao có tốt không?

Mức chất lượng của đồ taobao hẳn là mối quan tâm không nhỏ của người mua khi họ luôn e dè với hình thức mua hàng online, khi họ không đường sờ tận tay, nhìn tận mắt. Đối với vấn đề hàng taobao có tốt không nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là dựa trên kỳ vọng của người mua đối với sản phẩm mà họ đặt hàng.

Cùng một loại sản phẩm, có nhiều nhà cung ứng khác nhau với nhiều mức giá, nhiều mức chất lượng cũng khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu mua hàng của mình mà bạn lựa chọn những hang taobao phù hợp nhất. Tuy nhiên, để tránh mua phải những loại hàng hóa kém chất lượng, các bạn vẫn cần lưu ý một số cách chọn hàng trên taobao dưới đây

Cách chọn hàng trên taobao

Các mặt hàng trên taobao vô cùng đa dạng, bạn không thể mò tìm từng trang sản phẩm gợi ý để đến loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Taobao đã thiết kế giúp bạn một số công cụ để thu hẹp phạm vi tìm kiếm sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Cách 1: Lọc sản phẩm dựa theo danh mục

Các loại sản phẩm khác nhau trên taobao sẽ được xếp vào các danh mục lớn, sau đó sẽ được chia nhỏ dần đến những sản phẩm cụ thể. Ví dụ ở cột danh mục bên trái khung hình trang chủ website taobao.com, bạn chọn danh mục thời trang, trong đó sẽ có các nhánh nhỏ hơn như thời trang nữ, thời trang nam, thời trang cho trẻ em, phụ kiện thời trang… bạn dựa vào đó để đi đến danh sách lọc những sản phẩm phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của mình.

Cách 2: Tìm kiếm bằng từ khóa cụ thể

Taobao cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm bằng cách gõ trực tiếp từ khóa tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm trên trang chủ taobao. Tất nhiên, bạn chỉ có thể lọc sản phẩm mình cần bằng cách sử dụng từ khóa tiếng trung.

Nếu bạn không biết chính xác sản phẩm mình muốn mua tiếng trung có nghĩa là gì, đừng lo lắng, hãy sử dụng công cụ dịch văn bản của google và dịch từ tiếng việt sang tiếng trung giản thể, copy và dán văn bản tiếng trung tìm được vào ô tìm kiếm và ấn vào biểu tượng kính lúp, những sản phẩm phù hợp nhất sẽ được trả về.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ dịch những văn bản ngắn gọn, đơn nghĩa và dễ hiểu. Những câu văn dài hay từ phức tạp khó có thể dịch chính xác và không trả về cho bạn những kết quả lọc như mong muốn.

Cách 3: Tìm kiếm chính xác bằng hình ảnh

Taobao cho phép chúng ta tìm kiếm hình ảnh một cách nhanh chóng và chính xác hơn, chỉ cần kích vào biểu tượng máy ảnh ở cuối khung tìm kiếm và tải lên ảnh sản phẩm mà mình muốn tìm, taobao sẽ nhanh chóng lọc và trả về những sản phẩm có ảnh mô tả tương đồng nhất với yêu cầu của bạn.

Cách chọn hàng trên taobao

Bạn có thể sử dụng bất cứ cách hướng dẫn tìm hàng trên taobao nào kể trên, tuy nhiên, vấn đề Siêu Nhập muốn lưu ý đến bạn ở đây là làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm tối ưu, giảm thiểu nguy cơ mua hàng kém chất lượng luôn tồn tại khi mua bán hàng online.

  • Dùng công cụ dịch của trình duyệt hoặc google để đọc kỹ những thông tin mà nhà cung ứng cung cấp, từ chất liệu, kích cỡ, các đặc tính sản phẩm… để xác định chắc chắn nó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.
  • Xem phần độ uy tín của shop ở ngay bên dưới tên shop, được hiển thị bởi các biểu tượng trái tim, kim cương hay vương miện với số lượng tăng dần từ 1 đến 5. Độ uy tín của shop được sắp xếp tăng dần theo số lượng biểu tượng và trái tim < kim cương < vương miện bạc < vương miện vàng. Shop càng uy tín rủi ro mua hàng của bạn càng thấp.
  • Cuối cùng, hãy đọc kỹ phần thông tin đánh giá của người mua. Nó nằm ở tab thứ 2 ngay bên cạnh tab thông tin sản phẩm. Đây là các đánh giá từ trải nghiệm của người mua đã mua hàng thành công và trải nghiệm nó, vì thế, nó cũng là phương thức đánh giá sản phẩm có độ tin cậy cao mà bạn không nên bỏ qua.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng từ độ phù hợp nhu cầu, mức giá, mức độ uy tín… hãy đưa ra quyết định đặt hàng. Sự cẩn thận không bao giờ là thừa khi mua hàng taobao.

Đối với việc bạn muốn mua hang taobao gia si, muốn được giảm giá khi mua số lượng lớn hay có những yêu cầu đặc biệt, cần có thể giao tiếp với người bán chi tiết cặn kẽ hơn. Nếu bạn không có vỗn tiếng trung đủ dùng, bạn nến sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc của một đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, họ sẽ có những chuyên gia giúp bạn thực hiện việc này.

Trên đây là giải đáp cho vấn đề thắc mắc hàng taobao có tốt không và những lưu ý giúp bạn chọn hàng taobao phù hợp nhất. Chúc các bạn đặt hàng Trung Quốc thành công!

Liên hệ với chúng tôi